Hér þarf að taka til en þangað til það gerist ...... -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- |
Á biðstofudóli rakst ég á uppskrift að girnilegri rauðrófusúpu
Kold rødbedesuppe med æble
1 stilk bladselleri
1 æble
1 spsk rapsolie
100 gr. rødbede
4 dl æblejuce
1 stang kanill
saft og skal af en udsprøjet citron
Skær bladeslleri i skiver og skær æblet í tern. Sautér æble og bladselleri i olien et par min, skræl rødbederne og skær den í tern. tilsætt juce, rødbede, kanil samt citronskal og saft og lad det småsimre under låg í 30 min. Blend suppen med en stavblender, smag til og lad den køle af.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Þetta rakst ég á á netflakki og held að þetta sé alveg rétt en sel það samt ekki dýrara en ég keypti það. Í rauðrófunni er járn og vítamínin C, Bl, B2, B6, og P ásamt mikilsverðustu amínósýrunum. Rauðrófan er notuð gegn blóðleysi, bólgum og krabbameini. Þessi dýrmæti jarðávöxtur ætti skilið að gegna miklu stærra hlutverki hjá okkur heldur en einungis að vera einskonar skrautefni með öðrum mat. |
Ingredients
Makes 15-20 Preparation and cooking timesPrep 15 mins Cook 40 mins Plus cooling Method
|
1 msk kaldpressuð olía, t.d. kókos eða ólífu 1 rauðlaukur, smátt saxaður 1 hvítlauksrif, pressað 1 msk fínt saxaður engifer 1 limelauf 1 ½ tsk malað cuminduft 1 tsk karrýduft eða curry paste ½ tsk turmeric ½ - 1 tsk himalayasalt 1/8 tsk cayenne pipar 3 stk meðalstórar rauðrófur 1 stk sæt kartafla ½ - 1 dós kókosmjólk nokkrar kókosflögur* ferskur kóríander Skerið laukinn í þunnar sneiðar, afhýðið rauðrófur og sætar kartöflur og skerið í litla bita. Mýkið laukinn í olíu í um 10 mín, en passið að hann brenni ekki. Kryddið og bætið rauðrófum, sætum kartöflum og kókosmjólk útí og sjóðið í minnst 1 klst. Mér finnst þessi réttur betri því lengur sem hann fær að sjóða. Þurristið kókosflögurnar á þurri pönnu, fínsaxið kóríanderinn og stráið þessu yfir réttinn áður en þið berið hann fram. Rétturinn er frábær með fullt fullt af grænu salati. Rússnesk rauðrófusúpa – BorssjtjAf PUK síðunni en þangað kom hún úrr bókinni mat med mindre protein Fyrir 4 ½ laukur 320g ferskar rauðrófur 80g gulrætur 120g hvítkál 2 msk olía eða smjör 1L vatn 1/2 grænmetisteningur (5g) (25) (prótein ca11g/100g t.d. Knorr) 1 lárviðarlauf 2-3 tsk hvítvínsedik örlítið jurtasalt 50g sýrður rjómi (36%) (50) SSkerið laukinn í bita ásamt hvítkálinu. Rífið gulrótina á rifjjárni. Rífið rauðbeðurnar eða skerið í stafi. Steikið grænmetið létt í olíunni eða smjörinu. Bætið vatninu og teningnum í pottinn ásamt lárviðarlaufinu. Sjóðið í um 30 min (bætið við vatni eftir þörfum). Bætið að lokum hvítvínsediki og jurtasalti útí. Berið fram með einni góðri tsk af sýrðum rjóma á disk. Hamborgari úr kartöflum og rauðrófum eða rauðrófu buff8 stk 150g soðnar kartöflur (150) 200g niðursoðnar rauðrófur ¼ tsk salt 30g laukur, saxaður smátt 3 msk próteinsnautt hveiti ¼ tsk hvítlauksduft salt olía til að steikja Saxið niður soðnar kartöflur og rauðrófur. Blandið öllum hráefnunum saman í skál og hrærið saman í deig. Smakkið til með salti. Hitið olíu á pönnu og steikið þunn buff. * * Og svo ein hálfþýdd (Já eða hraðþýdd) *Rauðrófuleginn reyktur lax með rauðrófu- valhnetusalati. Forréttur fyrir tvo. Eldunartími: 15 minutes, plus 4-24 hours to stain the salmon * 250 gr. soðnar rauðrófur * 12 graslaukar * 4-6 valhnetukjarnar * 1 tsk valhnetuolía * ½ tsk sherry vinegar * sjávarsalt og nýmalaður pipar * 120 gr reyktur lax * 2 tsk. sýrður rjómi * 2 greinar af dilli 1. Skerið rauðrófu í þunnar sneiðar. Raðið laxasneiðum á disk, malið smávegis af pipar yfir og raðið rauðrófusneiðum ofan á. Þekið með filmu og setjið annan disk ofan á til að pressa. Í kæli í allt að 24 klst (að minnsta kosti 4 klst.) 2. Skerið restina af í tvennt og sneiðið í þunnt niður. 3. Skáskerið graslauk og brjótið valhnetur í 3 til 4 hluta. 4. Blandið saman rauðrófum, graslau, hnetum, valhnetuolíu og sherry ediki. Kryddið með salti, (flögum- maldof?) Hægt að gera klárt 6 á undan). 5. Áður en rétturinn er borinn fram eru rauðrófurnar fjalægðar af laxinum. Honum síðan hrúgað saman í hreiður á fati eða tveimur diskum. Rauðrófusalatið sett ofan á og toppap með sýrðum rjóma og örlitlu dilli dreift yfir |
Engin ummæli:
Skrifa ummæli